Rễ cây cà gai leo là bộ phận ít được bán ra trên thị trường nhất. Hiện nay với quy trình trồng và chăm sóc cà gai leo đạt dược liệu sạch, nguồn cung cấp đầy đủ, sadu quyết định bán ra rễ cây cà gai leo cho quý vị nào thực sự cần đến chúng. Với những quý vị từng thắc mắc, địa chỉ bán rễ cây cà gai leo, nơi bán rễ cây cà gai leo, giá bán rễ cây cà gai leo vv… sẽ được giải quyết tất trong bài viết này.

Dược tính rễ cây cà gai leo?

Theo nghiên cứu khoa học rễ cây cà gai leo chứa Glycoalcaloid cao gấn 2-3 lần so với thân và lá. Vì vậy rễ cây cà gai leo trước đây được nhiều người sử dụng hơn.

Với dược tính cao gấp nhiều lần so với thân và rễ vì vậy mà sử dụng rễ cây làm thuốc chữa bệnh sẽ có tác dụng tốt hơn so với thân và lá.

re-cay-ca-gai-leo
Túi rễ cây cà gai leo SADU đang bán

Lứu ý: Rễ có dược tính cao nhưng với quy trình trồng, chăm sóc của SADU các sản phẩm như thân, lá của công ty theo kết quả kiểm nghiệm của viện dược liệu đang cho mức dược tính cao nhất thị trường và vượt từ 2-3 lần mức dược tính cho phép.

Công dụng rễ cà gai leo

Kinh nghiệm dân gian, người dân xưa kia đã biết sử dụng rễ cây để giải độc rượu, ngộ độc, đối với người bệnh liên quan đến rượu bia dẫn tới xơ gan, vàng da, viêm gan B sử dụng rễ cây một thời gian sẽ có hiệu quả tốt. Không những vậy, rễ còn giúp chống say, làm mát gan khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu.

Ngoài ra rễ còn có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp, đau nhức răng, sâu răng, chảy máu chân răng, người bị bệnh vàng da, mụn nhọn, da mẩn ngứa, mề đay. Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Phân bổ, nhận biết

– Rễ cà gai leo là một bộ phận của cây cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae.
– Tên gọi khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh.
– Rễ cây cà gai leo được chia làm nhiều nhánh rễ phụ nhỏ.
– Thân mềm, phần chuôi rễ cứng, tròn, bao quanh là lớp vỏ màu vàng, nâu.
– Thân rễ có chiều dài tử 10 – 20cm, có mùi thơm nhẹ như mùi thuốc Bắc.
– Cây thường mọc hoang tại nhiều khu vực đồng bằng phân bố nhiều nhất là miền Trung.

Cách sử dụng rễ cà gai leo

1. Người bệnh liên quan đến gan:

Rễ cà gai leo 100g sắc với 2 lít nước đun sôi nhẹ từ 20 -30 phút sau đó bắc ra để nguội và uống hàng ngày.

2. Các bệnh như đau răng, phong thấp, vàng da, mụn nhọt:

Dùng 50gram pha với 1lit nước uống trước bữa ăn để thấy được công dụng tốt.

re-cay-ca-gai-leo
Hình rễ cây cà gai leo SADU

3. Giải độc rượu bia:

Trước khi nhậu say hoặ cđã say dùng 1 đoạn rễ khô, tươi ngậm khoảng 7- 10 phút để tinh thần thoải mái hơn. Hoặc dùng 100g rễ cà gai leo khô sắc với 400ml nước còn 150ml lấy nước cho người bị say rượu uống để giải say. Uống khi thuốc còn hơi ấm. Uống liên tục cho đến khi tỉnh. Uống nước sắc từ cà gai leo sẽ giúp người say tỉnh táo cách nhanh chóng.

4. Chữa đau mỏi xương cốt tê thấp:

Cà gai leo:10g
Thổ phục linh:10g
Lá lốt:10g
Kê huyết đằng:10g
Sao vàng tất cả,sắc uống ngày 1 thang trong vòng 1 tháng là 1 liệu trình. Với cách sử dụng cây cà gai leo này bạn có thể dùng 10-30 liệu trình sẽ khỏi.

5. Chữa ho, viêm họng

Thân, rễ cà gai leo:15g
Lá chanh:30g

Sắc chia 2 lần trong ngày. Chú ý uống khi thuốc còn ấm. Dùng liên tục trong 5-7 ngày.

6. Chữa viêm gan, phòng bệnh xơ gan:

Cà gai leo:30g
Dừa cạn:10g
Diệp hạ châu:10g
Sao vàng, sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.

7. Chữa rắn cắn

Lấy 30-50g rễ cà gai leo tươi, rửa sạch, giã nhỏ, hòa với 200ml nước sôi để nguội, lấy nước cho người bệnh uống ngay. Ngày uống 2 lần. Hôm sau dùng khoảng 20g rễ khô, sao vàng, sắc nước uống ngày 2 lần, sau 3-5 ngày sẽ khỏi hẳn.

8. Trị cảm cúm

Lấy 16-20g rễ hoặc thân cà gai leo, sắc với nước uống hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Nghiên cứu khoa học cà gai leo?

Tác giả Nguyễn Thị Bích Thu thực hiện từ năm 1998 đến năm 2002 do PGS.TS Phạm Kim Mãn và GS. Đoàn Thị Nhu hướng dẫn công bố cụ thể về hóa học:

– Đã chứng minh thân, lá, rễ và quả CGL có những thành phần hóa học chủ yếu như alcaloid, Glycoalcaloid, steroid saponin, flavonoid, phytosterol, chất béo, carotenoid, coumarin, acid hữu cơ, đường khử tự do, acid amin.

– Kết quả của đề tài cũng chứng minh Glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự phát triển xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của Cà gai leo.

– Kết quả của đề tài cũng chứng minh Glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự phát triển xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của Cà gai leo.

Giá bán rễ cây cà gai leo?

Rễ cây cà gai leo là sản phẩm đặc biệt, được công ty sadu phơi, sấy rất cẩn thận. Giá bán hiện tại được công ty bán ra là: 399.000 VNĐ.

Giá bán hiện tại theo một số khách hàng đánh giá là cao hơn thị trường. Điều này hoàn toàn đúng vì sản phẩm của sadu đảm bảo an toàn, dược liệu sạch, không sử dụng thuốc hoá học, các thuốc bảo vệ thực vật, và có dược tính cao gấp 2-3 lần so với các sản phẩm khác theo kết quả của Viện dược liệu.

Nơi bán rễ cây cà gai leo?

Rễ cây cà gai leo được bán nhiều trên thị trường từ miền trung, nam đến toàn miền bắc. Để mua được rễ cây cà gai leo chuẩn, dược liệu sạch, dược tính cao qua kiểm nghiệm rõ ràng xin liên hệ với SADU theo:

  • Website cagaileosadu.com.vn
  • SĐT 0972339095 (ZALO)
  • Inbox hoặc comment bên dưới mỗi bài viết

Lưu ý: Nếu quý vị sử dụng cà gai leo cho việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan b, men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nóng trong, nổi mề đay vv… thì nên sử dụng cao cà gai leo, viên nang cà gai leo. 

5/5 (1 Review)