Cách sử dụng cây cà gai leo, cách hãm cà gai leo tốt nhất vv… không phải ai cũng biết và có thể thực hiện được. Để giúp dược chất trong cà gai leo được cao, tốt cho bệnh nhân, đòi hỏi phải sử dụng một lượng đủ mạnh. Ngoài chuyện chọn lọc cà gai leo có dược tính cao quý vị còn phải sắc sao cho đúng đủ. Để giúp quý vị yên tâm hơn trong việc sử dụng cà gai leo sadu xin hướng dẫn một số cách cơ bản như sau.

Cách sử dụng cây cà gai leo cho người bị viêm gan b?

Người viêm gan b thường ở thể trạng rất nặng vì vậy mà cần lượng dược chất đủ mạnh. Để đạt được điều này một số lương y đã đưa ra công thức cơ bản như sau dành cho người bệnh bị viêm gan b.

Bài 1. Chữa viêm gan, xơ gan; dùng cà gai leo (thân, rễ, lá) 30g, cây dừa cạn 10g, cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) 10g. Tất cả sao vàng, sắc uống mỗi ngày 1 thang. Ngoài ra cũng có thể dùng 35g rễ hoặc thân lá cà gai leo, sắc với 1 lít nước, còn 300ml chia uống 3 lần trong ngày, giúp hạ men gan, giải độc gan rất tốt.

cach-nau-nuoc-cay-ca-gai-leo
Sắc cây cà gai leo tốt nhất

Cách sử dụng cây cà gai leo cho người bị tê thấp?

Bệnh tê thấp là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam, sử dụng cà gai leo cũng có những chuyển biến nhất định. Trong sách đông y cổ người ta có ghi, cà gai leo ngoài trị rắn cắn, ho gà thì cà gai leo cũng là nhóm cây thảo dược trị tê thấp rất tốt. Cách sắc cà gai leo cho người tê thấp như sau.

Bài 2. Cà gai leo 10g, dây gấm 10g, thổ phục linh 10g, kê huyết đằng 10g, lá lốt 10g. Sao vàng, sắc uống ngày 1 thang, liên tục từ 10 – 30 thang.

Cách sử dụng cây cà gai leo cho người bị say rượu?

Tác dụng giải rượu của cà gai leo là rất tốt. Công dụng này đã được ghi chép trong sách biệt dược của Đỗ Tất Lợi. Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm vào công dụng giải rượu thần kỳ của cà gai leo. Để đạt được kết quả tốt quý vị xin làm theo hướng dẫn sau.

Bài 3. Dùng 100g cà gai leo khô, sắc với 400ml nước còn 150ml, uống trong ngày khi thuốc còn ấm. Hoặc 50g cà gai leo khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước. Dùng bài thuốc này sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, bảo vệ tốt tế bào gan.

Cách sử dụng cây cà gai leo cho người bị viêm họng?

Viêm họng sử dụng cà gai leo rất có tác dụng. Cách sử dụng cà gai leo trị viêm họng được dân gian áp dụng từ xa xưa đến nay. Để đảm bảo hiệu quả của chúng quý vị có thể làm theo hướng dẫn sau.

Bài 4. Rễ hoặc thân và lá cà gai leo 15g, lá chanh 30g, sắc uống làm 2 lần trong ngày. Uống khi thu.ốc còn ấm. Dùng trong 5 – 7 ngày.

Cách sử dụng cây cà gai leo cho người bị rắn cắn?

Rắn độc cắn thường viêm nhiễm, truỵ tim, gây tử vong cao, vì vậy cách tốt nhất là nên mang người bị rắn cắn đến các cơ sở y tế để kịp thời cứa chữa. Nếu bạn ở quá xa có thể áp dụng công thức sắc cà gai leo như sau.

Bài 5. Rễ cà gai leo tươi 30-50g, rửa sạch, giã nhỏ, mang hoà với 200ml nước đun sôi đã nguội, chắt lấy nước cho người bị rắn cắn uống ngay. Uống 2 lần ngày đầu. Từ ngày thứ 2 trở đi, dùng rễ 15-30g sao vàng, sắc nước uống, uống 2 lần/ngày khoảng 3 đến 5 ngày là khỏi.

Cách nấu nước cây cà gai leo cho người bị mụn nhọt (do nóng gan)

Mụn nhọt nhiều, nguyên nhân chủ yếu là do gan tích trữ nhiều độc tố, vì vậy phải giải độc cho gan. Thông thường quý vị hay nghĩ đến các cây thảo dược mát gan, nhưng cà gai leo mới là loại cây giải độc gan tốt nhất. Để giúp chữa mụn nhọt nhiều do nóng gan quý vị có thể áp dụng phương thức sau.

Bài 6. Lấy 30g cà gai leo và 40g thân, lá cây xạ đen cho vào 1.5 lít nước. Đun đến sôi thì để nhỏ lửa đến khi còn 1 lít nước thuốc, uống nhiều lần trong ngày. Ngoài ra có thể dùng thêm bột quế nguyên chất trộn với mật ong làm mặt nạ giúp trị mụn trứng cá triệt để.

Cách sử dụng cà gai leo tiện lợi, dễ dàng nhất?

Để giúp quý vị không phải cầu kỳ quá nhiều việc đun, sắc cà gai leo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm được chế biến từ cà gai leo nguyên chất như; trà cà gai leo, cà gai leo hoà tan, cao cà gai leo vv… sđt liên hệ mua thành phẩm cà gai leo 100% nguyên chất xin theo: 0972339095

5/5 (1 Review)