Cà gai leo sạch đang là thảo dược được mọi người quan tâm trong suốt thời gian qua. Nếu sử dụng cà gai leo không đảm bảo sẽ khiến người bệnh không cải thiện được bệnh trạng mà còn gia tăng tác hại các bệnh về gan. Vì vậy người tiêu dùng phải luôn thông minh, thận trọng trong việc tìm kiếm nguồn dược liệu sạch cho mình.

Cà gai leo sạch SADU trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ công ty Thăng Long an toàn tuyệt đối

Tận dụng điều kiện thuận lợi đất nước ta ¾ diện tích là đồi núi rất phù hợp để trồng cây dược liệu. Nhận thấy cây cà gai leo rất tốt cho cộng đồng và ai cũng có thể trồng được. Với hi vọng mọi người có thể có thể chữa được các bệnh về gan bằng cây thảo dược tự trồng trong nước chứ không phải dùng bất kỳ sản phẩm ngoại nhập nào. Chúng tôi – Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long xây dựng mô hình trồng cà gai leo ở 3 nơi là Hà Nội, Hòa Bình và Lạng Sơn. Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng xưởng chế biến rộng .

cà gai leo sạch
Cây cà gai leo quả đỏ được dùng trong đông y

Công ty chúng tôi tự hào là 1 trong những đơn vị trồng cà gai leo lớn – sạch nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại với gần 20 hecta diện tích tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chúng tôi tự sản xuất từ cây giống để đảm bảo có nguồn cây giống thảo dược sạch – an toàn cho khách hàng. Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị bán cà gai leo trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, không dám công khai vườn trồng hay quy trình trồng. Khác với những đơn vị khác, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng đớn quý khách đến thăm vườn cũng như tham khảo quy trình trồng hữu cơ sạch, mang lại 1 nguồn thảo dược sạch – an toàn – hiệu quả đến cho quý khách hàng.

Cây cà gai leo của công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long chúng tôi được chuẩn bị ngay từ những hạt giống, cây giống con chuẩn đảm bảo.

Những cây giống con cà gai leo được lựa chọn kĩ càng, sau khi cứng cáp sẽ được đưa ra vườn trồng, trên diện tích đất được phủ kín hoàn toàn bằng nilon để tránh cỏ dại, sâu bệnh. Hạt giống được chúng tôi chọn lựa kĩ càng, vùng trồng phải là vùng có nước sạch và xa khu dân cư, nhà máy, bệnh viện, trường học, đường giao thông để tránh ô nhiễm. Chúng tôi đảm bảo với khách hàng vườn cà gai leo không hề sử dụng thuốc trừ sau hay hóa chất độc hại.

Quy trình thu hái, chế biến cũng được chuyên gia nông nghiệp giám sát chặt chẽ. Vườn trồng cà gai leo được sử dụng hệ thống tưới tự chế riêng để đảm bảo đủ nước đến từng gốc cây. Khi thu hoạch phải cắt cách gốc 3-5cm. Toàn bộ phần cây trên mặt đất đều có thể dùng làm thuốc và sau khi cắt đi cây có thể mọc lại được. Trong đó, quả là nơi có dược tính nhiều nhất. Trong quả là 0.45 – 0.50; trong lá là 0.26-0.35; trong rễ từ 0.18-0.22; trong thân từ 0.07-0.1; tiêu chuẩn của viện dược liệu về dược tính có trong các loại cây tốt cho gan là từ 0.1. Trồng ở mỗi vùng khác nhau sẽ có sự khách biệt về lượng % dược liệu. Thời điểm thu hoạch tốt nhất là khi cây ra hoa và cỏ xanh, lá ở gốc vẫn còn; khi đó dược tính của cây thu được nhiều nhất.

Cây cà gai leo của công ty thăng Long thường xuyên được kiểm nghiệm dược tính ở viện dược liệu Việt Nam cho kết quả rất khả quan: hàm lượng dược tính cao sát ngưỡng tối đa, hàng đầu của cả nước, cao gấp 3-5 lần các sản phẩm cà gai leo trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Cụ thể, theo kết quả xét nghiệm mới nhất (2017) của Viện dược liệu xác định hàm lượng glycoaloaloid toàn phần tính theo solasodin của cà gai leo Sadu là 0,48%.

Sau khi thu hoạch, cà sẽ được đem đi rửa sạch và sấy lên ở nhiệt độ 67 độ C. Khi sao trà phải dùng củi đốt để hương vị trà thơm hơn và giữ được đầy đủ dược tính. Lửa phải cháy nhỏ và đều. Thời gian trong lò phải đảm bảo 15 – 20 phút. Nếu sớm hay muộn hơn thì có thể bị cháy hoặc dược tính chưa ra hết, hay cà gai bị sống và có mùi nồng. Sản phẩm sản xuất ra nhằm dùng để chữa bệnh nên không cho thêm dược liệu hay phụ gia khác vào mà để thuần khiết chỉ mang vị trà của cà gai leo và cho ra sản phẩm nguyên chất.

Sản phầm đầu tiên mà công ty nghiên cứu là quy trình làm trà lúi lọc: 1 phần sau khi sấy Cà gai leo xay nhỏ, đóng vào túi giấy hoặc túi vải mỏng. Khi uống phải dùng nước để lọc lấy dược chất và vứt bỏ túi bã.

Sau khi hoàn thành quá trình sản xuất xong trà túi lọc, chúng tôi nhận ra hạn chế của trà túi lọc là thời gian để tan hết vẫn lâu nên nghĩ đến việc sản xuất cao.

Cao cà gai leo được làm từ cà gai leo tươi dùng công nghệ làm lạnh nhanh và phun li tâm thành dạng tinh bột mịn giữ trọn vẹn các hoạt chất có lợi trong cây cà gai leo. Mỗi ngày chỉ cần dùng 1 lần trước hoặc sau ăn 1 tiếng.

Nhưng khi có cao cà gai leo lại khó cho khách hàng trong việc định lượng. Và công ty nghiên cứu cho ra sản phẩm cà gai leo hòa tan. Đây là sản phẩm được làm từ cao sấy khô thêm đường glucozo, đóng gói 5g, người dùng dễ dàng sử dụng hơn trong việc định lượng để sử dụng hàng ngày.

Các sản phẩm cà gai leo sadu đang phân phối là gì?

Cà gai leo sadu hiện có tất cả 4 dòng sản phẩm được phân phối. Mỗi sản phẩm đều có công dụng tương tự nhau, chỉ khác ở sự cô đặc.

Cao cà gai leo: Sản phẩm cô đặc, dược tính mạnh, dùng để hỗ trợ điều trị bệnh về gan. Khuyên dùng với người đang mắc bệnh cần điều trị.

Cà gai leo khô: Sản phẩm nguyên chất từ cà gai leo chưa qua chế biến. Được đóng trong túi 1kg, đã sấy khô bằng phương pháp đặc biệt. Vì là cà gai leo khô nên bạn phải sắc, nấu khá mất công, không được tiện lắm. Đặc biệt là nó dễ bị ôi, thiu do dược tính cao, chưa qua sơ chế.

Cà gai leo dạng trà: Là một biến thể của cà gai leo nguyên chất. Trà cà gai leo được sao, sấy bằng củi nên hương vị tuyệt hảo. Toàn bộ dược tính của cà gai leo được giữ nguyên, trọn vị. Trà cà gai leo giống như lipton bạn chỉ cần bỏ vào nước nóng là sử dụng được. Rất tiện mang theo người, uống khi cần.

Cà gai leo trà hoà tan: Đây là sản phẩm được bán nhiều nhất hiện nay, dùng thay nước uống hàng ngày. Cà gai leo hoà tan rất tiện lợi cho người dùng. Bạn chỉ cần bỏ vào nước ấm, khuấy đều như cà phê là dùng được.

Thông tin, giấy tờ được Bộ Y Tế cấp phép xem tại: Thông tin liên hệ Cà Gai Leo Sadu 

5/5 (1 Review)