Cây cà gai leo có độc không? cây cà gai leo là cây thuốc nam thường mọc khá nhiều ở vùng trung du đồng bằng, có tác dụng chính là đặc trị các bệnh về gan hiệu quả. Từ xa xưa ông bà ta đã biết sử dụng cấy cà gai leo làm thuốc chữa được một số căn bệnh như: Viêm gan, xơ gan, giải độc rượu… Nó có công dụng tốt như thế vậy cà gai leo có tác dụng phụ không? Chắc chắn là điều mà mọi người đang thắc mắc. Hôm nay cà gai leo sadu sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc trên.

Trong cây cà gai leo có độc không?

Cà gai leo là cây thuốc nam quý đã được y học cổ truyền và y học hiện đại chứng minh có khả năng chữa trị các bệnh về gan. Đặc điểm sống của cây này là mọc ở những nơi có khí hậu nóng, nên người dân ở nhiều địa phương thường gọi cây cà gai leo là cây cà quýnh, cà vạnh, cà cườm, cà quánh… có tên khoa học là Solanum hainanense. Chúng có tên gọi như thế là do hình dáng thân leo của cây và thân cây lá cây có nhiều gai nhỏ.

cay-ca-gai-leo-co-doc-khong
Cây cà gai leo con tại vườn cà gai leo SADU

Từ xưa con người thường sử dụng cà gai leo như một loại thuốc uống giải rượu, giúp trắng răng. Với các đặc tính nổi trội này đã thôi thức các nhà y học, thầy thuốc tìm hiểu các thành phần hóa học có trong cà gai leo và ứng dụng nó vào thực tiễn chữa trị bệnh. Từ đó người ta phát hiện ra trong cây cà gai leo có nhiều đặc tính quý trong việc điều trị các bệnh về gan như: chống xơ gan, viêm gan, hạ men gan, giải độc gan…

*Lưu ý: Cây cà gai leo có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về gan nhưng không có khả năng chữa được hoàn toàn các bệnh về gan. Với những người mắc bệnh gan như viêm gan, xơ gan thì tể lệ chữa được bệnh là rất cao và khả năng này còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và thời gian điều trị bệnh.

Sử dụng cà gai leo làm nước uống có gây tác dụng phụ không?

Nếu bạn sử dụng cà gai leo để chữa bệnh thì cần phải tuân thủ đúng liều lượng và thời gian khuyên dùng sao cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của người mắc bệnh chắc chắn sẽ không gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Kết luân: Có thể nói cà gai leo là một cây thuốc nam thảo dược quý có công dụng cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan. Cà gai leo không có độc, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Bài viết trên hy vọng sẽ giúp mọi người định hình chuẩn xác hơn về cây cà gai leo.

Nguồn: Lava

5/5 (1 Review)