Công dụng của cà gai leo không chỉ còn là truyền miệng. Hiện nay cà gai leo đã được nghiên cứu kỹ lưỡng bằng khoa học. Không chỉ có vậy, cà gai leo còn được đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người. Sau đây xin mời quý vị đi vào nghiên cứu chi tiết cây cà gai leo để được hiểu rõ.

Cây cà gai leo là cây gì?

Cây cà leo hay còn gọi là cây cà vạnh, cà gai dây vv… có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaseae. Cà gai leo thường mọc hoang dại tại các vùng núi thấp, trung du, đồng bằng và ven biển.

Theo Đông y, cà gai leo có vị hơi the, có tính ấm, hơi độc và là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về gan.

Sử dụng cây cà gai leo chữa bệnh như thế nào?

Cà leo là loại cây mọc hoang dại quanh năm. Để chế biến thành thuốc chữa bệnh; nên hái cành, lá, rễ của cây, sau đó rửa sạch, thái lát và phơi khô (hoặc sấy khô). Để làm thuốc chữa bệnh, có thể nấu cao nước, cao mềm hoặc cao khô.

Trong thành phần cây cà gai leo có chứa; saponin steroid, silasodium, alcaloid solasodin, các flavonoid và diosgenin có tác dụng tiêu độc, giảm đau, tiêu đờm, trừ ho và cầm máu tốt.

cà gai leo sadu thăng long
Toàn bộ kiến thức về cà gai leo, công dụng, tác dụng, cách dùng bạn cần biết

Cách dùng cà gai leo giải rượu

Sử dụng 100gr cà gai leo đã phơi khô, sắc với khoảng 400ml nước đun đến khi còn khoảng 150ml nước; Sử dụng nước này uống trong ngày. Hoặc có thể hãm 50gr cà gai leo với nước sôi (tương tự hãm trà) rồi cho người say rượu uống. Để tránh say khi uống rượu, bia, có thể dùng cà gai leo chà răng hoặc nhấm 1 miếng rễ của cây.

Cà gai leo có tác dụng chữa các bệnh về gan do virus, hỗ trợ phòng chống tế bào ung thư

Có thể áp dụng 1 trong các bài thuốc sau; Sử dụng 35gr rễ, thân, lá khô cà gai leo sắc với 1 lít nước cho đến khi cô lại còn 300ml, sau đó chia 3 lần/ngày. Sử dụng 30gr rễ, thân, lá cà gai leo, 10gr cây chó đẻ (diệp hạ châu) và 10gr cây dừa cạn; sau đó sao vàng, sắc uống hàng ngày.

Cà gai leo có thể chữa đau lưng, tê thấp, nhức mỏi

Sử dụng 10gr cà gai leo, 10gr dây gấm, 10gr kê huyết đằng, 10gr thổ phục linh và 10gr lá lốt. Sao vàng các nguyên liệu này và sắc uống 1 thang/ ngày. Nên duy trì sử dụng 10 – 30 thang bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Cà gai leo có thể chữa rắn cắn

Sử dụng khoảng 30 – 50gr cà gai leo còn tươi, rửa sạch, giã nhuyễn rồi hòa với khoảng 20ml nước đun sôi để nguội. Sau đó lấy nước này cho người bị rắn cắn uống ngày 2 lần. Sang ngày thứ 2, có thể sử dụng 15 – 30gr rễ cà gai leo khô, sao vàng rồi sắc lấy nước cho người bị rắn cắn uống 2 lần/ngày. Nên duy trì khoảng 3 – 5 ngày người bệnh sẽ khỏi hẳn, nọc độc của rắn.

Cà gai leo có thể chữa sưng mộng răng

Để chữa sưng mộng răng, cần sử dụng hạt của cây cà gai leo với bài thuốc như sau. Sử dụng khoảng 4gr hạt cà gai leo, tán nhỏ sau đó trộn cùng 1 ít sáp ong và đựng trong 1 đồ vật bằng đồng (có thể là đĩa đồng) rồi đốt lấy khói và xông vào chân răng. Cách làm này được ghi chép trong Bách gia trân tàng.

Cà gai leo có thể chữa bệnh phong thấp

Dùng 20gr mỗi loại nguyên liệu sau; rễ cà gai leo, rễ cỏ xước, vỏ chân chim, dây mấu, dây đau xương và rễ tầm xuân. Sắc hỗn hợp nguyên liệu này lấy nước uống hàng ngày. Duy trì lâu dài bệnh phong thấp sẽ giảm đáng kể.

Một số công trình nghiên cứu khoa học đề tài cà gai leo

Nếu bạn đọc còn chưa tin tưởng những công dụng chữa bệnh trên của cà gai leo, có thể tham khảo một số công trình nghiên cứu khoa học sau:

Đề tài cấp nhà nước của Tiến sĩ Nguyễn Thị Kinh Khai. Thử tác dụng của cà gai leo trên 60 bệnh nhân viêm gan B mạn tính cho kết quả, nhóm dùng cà gai leo cho tác dụng rất tốt và đạt 66.7% Luận án Tiến sĩ Dược học năm 2002 với đề tài “Nghiên cứu cây cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan” đã chứng minh rằng hoạt chất Glycoalcaloid trong cà gai leo có tác dụng ức chế sự phát triển xơ gan, chống viêm gan và bảo vệ chức năng gan.

Kết quả nghiên cứu của Luận án Tiến sĩ Dược học năm 1997; “cà gai leo có tạc dụng hạn chế tăng trọng lượng gan do nhiễm độc, ngăn chặn thoái hóa mỡ và hiện tượng chảy máu vi thể trong nhu mô gan, làm giảm sự hủy hoại tế bào gan và tan rã nhu mô gan do đó bảo tồn được cấu trúc nan hoa của tiểu thùy gan”.

Trong báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài cấp nhà nước “Điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính thể hoạt động” bằng thuốc từ Cà gai leo do viện dược liệu trung ương chủ trì đã đi đến kết luận.

Thuốc từ cà gai leo có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng; (mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu vàng, da và niêm mạc vàng); men gan (transaminase) và billirubin về bình thường nhanh hơn các nhóm chứng; sau điều trị những biến đổi các marker của siêu vi viêm gan B là rõ rệt tại các bệnh viện 103, 108, 354.

Tỷ lệ âm tính với HBsAg đạt 23.3%, chuyển đảo huyết thanh 37.8%; 62,9% có HBVDNA < 5 copies/ml.
Thuốc không gây một tác dụng ngoại ý nào trên lâm sàng và xét nghiệm. Các kết quả từ những nghiên cứu đều đi đến một kết luận. Cà gai leo là đối trọng của Viêm gan siêu vi và là dược liệu có tác dụng làm âm tính siêu vi mạnh nhất hiện nay.

Địa chỉ mua cà gai leo sadu dược tính cao

Cà gai leo sadu địa chỉ tin cậy, được cấp phép của Bộ Y Tế. Quý vị có thể truy cập tại link này để xem toàn bộ thông tin. Hiện tại cà gai leo sadu đang mở rộng thị trường. Trong thời gian tới sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý vị ở các vùng miền khác nhau. Hiện tại quý vị có nhu cầu mua sản phẩm cà gai leo xin theo địa chỉ.

  • Website: cagaileosadu.com.vn 
  • SĐT: 0972339095

Công ty chúng tôi đảm bảo, cà gai leo sadu không sử dụng thuốc hoá học. Các sản phẩm đảm bảo dược tính cao gấp 2-3 lần sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Hãy sử dụng và cảm nhận chất lượng của cà gai leo sadu. Với chúng tôi “sản phẩm không phải là hàng hoá, mà là giá trị, sức khoẻ người tiêu dùng”.

Cà gai leo sadu – Thảo dược sạch, dược tính cao

0/5 (0 Reviews)